3 chú ý cực cần thiết khi giặt máy quần áo của trẻ

Do không có thời gian, nhiều gia đình vẫn giặt máy quần áo của trẻ nhỏ. Quần áo trẻ nhỏ khi giặt máy cần có một số chú ý kỹ lưỡng hơn so với giặt quần áo người lớn đấy.

Hạn chế giặt chung với quần áo người lớn
Bạn nên chia quần áo của trẻ nhỏ giặt riêng với quần áo của người lớn. Đặc biệt là với những trang phục đi làm, quần áo ra ngoài của người lớn thì tránh giặt chung với đồ của các bé.

3 chú ý cực cần thiết khi giặt máy quần áo của trẻ
Quần áo của bé nên giặt riêng

Quần áo người lớn không chỉ nhiều bụi bẩn, mồ hôi mà cũng nhiều vi khuẩn hơn. Giặt riêng quần áo của bé sẽ giúp giữ cho quần áo của bé không bị tác động bởi bụi bẩn, mồ hôi, vi khuẩn này.

Quần áo trẻ nhỏ cũng thường có nhiều vết bẩn do các bé năng động và nghịch ngợm nên với việc giặt riêng quần áo của bé, bạn có thể chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại vết bẩn.

Cuối cùng, trang phục của bé thường nhỏ và nhẹ nên khi giặt riêng, trang phục sẽ không bị tác động bởi sức giằng của lồng giặt, không bị xoắn rối với quần áo người lớn, hạn chế nhăn nhàu.

Cũng cần phân loại khi giặt
Quần áo người lớn khi giặt cần được phân loại giữa quần áo màu và quần áo trắng, trang phục dày nặng và trang phục coton mỏng. Quần áo trẻ em khi giặt máy cũng cần được phân loại tương tự như vậy.3 chú ý cực cần thiết khi giặt máy quần áo của trẻ
Phân loại quần áo của bé khi giặt

Việc phân loại khi giặt giúp chất liệu vải và màu sắc vải ở trang phục của bé được giữ tốt nhất. Đừng vì cho rằng bé là trẻ nhỏ mà giặt chung trang phục màu trắng của bé với trang phục quần áo màu cũng của bé!

Nên chọn giặt ngâm để xử lý vết bẩn tốt nhất
Như đã đề cập đến ở trên, quần áo của trẻ nhỏ thường bẩn nhiều và vết bẩn cũng cứng đầu hơn: vết thức ăn, vết mực, vết bùn đất,… Với những vết bẩn này, một chế độ giặt máythông thường khó có thể làm sạch được trang phục của bé.3 chú ý cực cần thiết khi giặt máy quần áo của trẻ
Giặt ngâm để làm sạch quần áo của bé

Nhưng chế độ giặt máy với tốc độ quay vắt cao lại khiến quần áo của bé bị dão vải, nhàu nát sợi vải. Do quần áo của các bé thường được làm bằng nguyên liệu sợi tre, coton, linen thấm hút mồ hôi tốt nên để bảo vệ vải, chúng ta không chọn chế độ giặt mạnh.

Bạn có thể lựa chọn chế độ giặt ngâm khi giặt máy quần áo của bé. Thời gian ngâm từ 20-30 phút, vải sẽ được xà phòng loại bỏ vết bẩn dễ dàng. Quan trọng là việc giặt ngâm không làm quần áo nhăn nhàu, sờn vải, mà còn khiến quần áo mềm mịn hơn nếu như bạn sử dụng thêm nước xả vải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *