5 vật tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng

Không ai có thể phủ nhận được độ tiện lợi và sự phổ biến của lò vi sóng. Nhưng không phải ai cũng biết đâu là những đồ vật, thực phẩm sẽ khiến lò nổ “bùm” khi cho vào. Bạn có biết không?

5 vật khi cho vào sẽ khiến lò vi sóng của bạn nổ bùm
1. Thìa, đĩa kim loại

Đĩa, thìa bằng kim loại nói chung đều không được cho vào lò vi ba. Vì chúng không hấp thụ nhiệt từ sóng vi ba mà sẽ phản ứng ngược lại, gây ra tóe lửa, bốc cháy trong khoang lò vi ba của bạn. Dù bạn là người mới sử dụng hay đã sử dụng lò vi ba được nhiều năm thì cũng cần chú ý. Các đồ vật bằng kim loại không được phép cho vào lò vi sóng.

2. Trứng tươi sống
Trứng sống có lớp vỏ mỏng khi quay nóng trong lò vi ba. Phần trứng bên trong sẽ nóng lên và giãn nở ra nhanh chóng, khiến lớp vỏ mỏng bên ngoài nổ tung. Rất nhiều trường hợp sử dụng lò vi sóng đã bị nổ khi quay trứng sống.

3. Giấy bạc gói thực phẩm
Giấy bạc gói thực phẩm thực chất chính là lá nhôm cán mỏng và nhôm cũng được coi là một loại kim loại. Nhôm sẽ khiến lò vi sóng của bạn gây tóe lửa do phản ứng với sóng viba. Thực phẩm bọc giấy nhôm cũng theo đó bị nổ, bắn tung tóe và làm bẩn lò vi sóng của bạn.

5 vật khi cho vào sẽ khiến lò vi sóng của bạn nổ bùm
Bắt buộc xé lớp giấy gói nhôm khi quay thực phẩm

Để dùng giấy gói thực phẩm quay nóng trong lò vi ba an toàn, nên xé bỏ lớp bọc giấy nhôm. Chỉ sử dụng giấy nến hoặc giấy thường để gói, bọc thực phẩm.

4. Hải sản vỏ cứng
Tương tự như trứng, hải sản vỏ cứng như ngao, sò,… đều sẽ phát nổ khi đưa vào lò vi sóng. Nhiệt độ và áp suất cao trong khoang lò tạo ra sức ép rất lớn ở lớp thực phẩm bên trong. Lớp vỏ cứng bên ngoài không có khả năng giãn nở nên áp suất lớn khiến thực phẩm lớp trong nổ tung. 5 vật khi cho vào sẽ khiến lò vi sóng của bạn nổ bùm
Hải sản phải tách bỏ vỏ cứng trước khi quay

Để không mất thời gian dọn dẹp lò vi sóng do lò bị hải sản bắn bẩn. Bạn nên chú ý tách lớp vỏ cứng của hải sản trước khi đưa vào lò vi sóng.

5. Trái cây mọng nước: cam, chanh,…
5 vật khi cho vào sẽ khiến lò vi sóng của bạn nổ bùm
Cam, chanh chỉ được quay nóng trong vài giây

Một số video hướng dẫn nấu ăn trên mạng sẽ gợi ý bạn quay nóng cam, chanh trong lò vi sóng để cam, chanh vắt được nhiều nước hơn. Cách làm này không sai, nhưng cần thực hiện đúng, nếu không sẽ hết sức nguy hiểm.

Cam, chanh rất mọng nước. Khi bị quay nóng trong lò vi sóng, phần nước cam, chanh nóng lên, nở ra rất nhanh. Thời gian quay nóng quá dài sẽ khiến quả cam, chanh nổ tung trong lò vì chịu áp suất lớn.

Để quay nóng cam, chanh vắt được nhiều nước, chỉ nên quay cam, chanh trong lò vài giây. Chú ý cắt đôi vỏ cam, chanh trước khi quay nóng.

Đừng quên ghé Thế Giới Nhật để lựa chọn được những mẫu lò vi sóng cao cấp nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *