Vắng nhà dài ngày cần xử lý thế nào với tủ lạnh?

Khi bạn muốn đi du lịch hoặc công tác dài ngày mà tủ lạnh vẫn còn thực phẩm, bạn phải xử lý như thế nào? Tham khảo gợi ý của Công nghệ Nhật nhé.

Dọn hết thực phẩm hạn sử dụng ngắn
Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ tủ lạnh của mình và loại bỏ các thực phẩm hạn sử dụng ngắn ra khỏi tủ. Những thực phẩm này bạn có thể cố gắng sử dụng trước để hết, hoặc có thể đem tặng/cho hàng xóm và các gia đình lân cận.

Vắng nhà dài ngày cần xử lý thế nào với tủ lạnh?Thực phẩm hạn dùng ngắn nên cố gắng dùng hết

Các thực phẩm này là các loại rau xanh, trái cây, sữa tươi, sữa chua,… Thông thường, khi bạn vắng nhà vài ngày thì các thực phẩm này cũng sẽ bị hết hạn hoặc hư hỏng khi bạn quay về. Tốt hơn hết, bạn nên có động thái “dọn dẹp” chúng trước.

Vẫn cắm điện duy trì tủ lạnh
Sau khi đã dọn dẹp tủ khỏi những thực phẩm sẽ không dùng đến nữa, bạn có thể lau chùi lại tủ lạnh của mình. Việc lau chùi này để đảm bảo tủ lạnh được sạch sẽ và các vi khuẩn sẵn có được loại bỏ trong quá trình bạn vắng nhà. Nếu bạn không lau chùi tủ, những vi khuẩn hay vết bẩn sẵn có trong tủ sẽ phát tán và trở nên cứng đầu trong ngăn tủ. Khi trở về nhà sau chuyến đi dài, bạn khó có thể làm sạch chúng hơn đấy.

Vắng nhà dài ngày cần xử lý thế nào với tủ lạnh?Lau chùi tủ lạnh sạch sẽ cả bên trong và bên ngoài

Lau chùi sạch sẽ rồi, chúng ta có nên rút điện nguồn tủ lạnh không? Bạn vẫn nên cắm điện duy trì nếu ngăn đông tủ vẫn còn thịt, cá, hải sản cấp đông. Ngăn mát tủ vẫn có các loại mặt nạ, mỹ phẩm, nước giải khát cần bảo quản,…

Vắng nhà dài ngày cần xử lý thế nào với tủ lạnh?
Chỉ rút tủ nếu tủ hoàn toàn trống trơn

Còn nếu sau khi dọn tủ và lau chùi, tủ lạnh của bạn đã trống hoàn toàn, bạn không cần phải tiếp tục duy trì điện nguồn của tủ nữa.

Thêm nước lọc để tận dụng hơi lạnh của tủ

Vắng nhà dài ngày cần xử lý thế nào với tủ lạnh?
Cho nước vào để tủ lạnh không bị trống

Trường hợp bạn còn có một số thực phẩm và không muốn rút điện nguồn tủ , bạn có thể thêm vào tủ lạnh của mình vài chai nước lọc. Số nước này sẽ hấp thu hơi lạnh mà tủ tạo ra, không để lượng hơi lạnh lưu thông trong tủ bị lãng phí. Lượng nước này cũng khiến nguồn điện mà tủ sử dụng để duy trì hoạt động của tủ không bị phí phạm.

Thực hiện các bước trên xong, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện chuyến đi dài của mình mà không còn lo lắng về việc tủ lạnh ở nhà đang hoạt động như thế nào nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *